Tiếp nối phiên tăng mạnh đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên 10/11 với sắc xanh tích cực. Ngay đầu phiên, VN-Index tăng gần 10 điểm trong khi HNX-Index cũng tăng gần 2 điểm.

Sắc xanh chiếm chủ đạo trên toàn thị trường. Độ rộng thị trường vào đầu phiên hoàn toàn nghiêng về phía bên mua với 349 mã tăng và 83 mã giảm. Hầu hết nhóm VN30 đều tăng ngoại trừ PNJ và EIB.

Diễn biến tích cực của thị trường có lẽ do hưởng ứng thông tin Vắc-xin Covid-19 của Pfizer hiệu quả trong đợt thử nghiệm giai đoạn cuối. Đây là thông tin mà thị trường đã trông chờ từ lâu.

Hưởng ứng thông tin này, cổ phiếu hàng không là nhóm có diễn biến tích cực nhất. HVN, VJC tăng trần ngay đầu phiên (đà tăng của HVN suy yếu sau đó nên chỉ còn VJC tăng trần), ACV cũng có mức tăng tiến gần mức trần. Đồng thời, nhóm cổ phiếu vận tải như GMD, PHP, VTP, PVT… cũng có diễn biến tích cực. Nếu dịch Covid-19 kết thúc, nhu cầu giao thương mà du lịch toàn cầu sẽ trở lại như trước, có lẽ dòng tiền đang đón đầu ở nhóm cổ phiếu vận tải và đặc biệt là hàng không.

Đông Tư

Theo: Vietstock.vn