Theo SHS,  VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm về ngưỡng hỗ trợ quanh 910 điểm (MA50) trước khi cho phản ứng hồi phục từ đây.

KBSV cho rằng áp lực bán giá thấp đã phần nào được giải tỏa và xu hướng ngắn hạn quay trở lại trạng thái trung tính hơn với kháng cự gần quanh 940 và hỗ trợ kế tiếp quanh 895.

CTCKTích cựcTrung lậpTiêu cực
BVSC  X
SHS  X
VDSC  X
KBSV X 
VCSC X 

Giảm điểm về cuối phiên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hiện tại, VN-Index vẫn đang dao động trong một nhịp điều chỉnh của kênh giá đi lên hình thành từ đầu tháng 04/202 đến nay. Chỉ số tiếp tục nhận được hỗ trợ từ vùng giá hội tụ bởi đường trung bình động SMA50 và dải BB dưới, tương ứng với vùng hỗ trợ 900-910 điểm. Ngược lại, sự hội tụ của đường trung bình động SMA20 cùng cây nến dài hình thành trước đó tại vùng giá 930- 935 đang trở thành vùng kháng cự của thị trường. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo xu hướng MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu, cho thấy rủi ro giảm điểm của chỉ số vẫn còn hiện hữu.

Trong khi đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã giảm xuống vùng quá bán khi chỉ số lùi về gần vùng hỗ trợ tại đường SMA50. Tín hiệu để ngỏ khả năng chỉ số có thể tạo ra các nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật trong 1 vài phiên sắp tới. Chỉ số được kỳ vọng sẽ có diễn biến hồi phục trong nửa đầu phiên giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, áp lực từ vùng cản gần 930-935 điểm có thể khiến chỉ số quay đầu giảm điểm về cuối phiên.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 930- 935 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 910 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 30/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm về ngưỡng hỗ trợ quanh 910 điểm (MA50) trước khi cho phản ứng hồi phục từ đây.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 137,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 132 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 115 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 30/10, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ gần nhất quanh 132 điểm (MA50).

Chưa có tín hiệu lạc quan để phát đi nhịp điều chỉnh hoàn thành

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Tiếp tục giảm điểm phiên thứ 4 và chỉ số VN-Index đang cố gắng trụ trên vùng hỗ trợ 914. Chỉ báo ADX và MACD cho tín hiệu không tích cực. Tuy nhiên đây là nhịp điều chỉnh của một xu hướng tăng nên có thể chỉ số VN-Index sẽ xoay quanh vùng 914 này để lấy lại xu hướng chính.

HNX-Index đang trong nhịp điều chỉnh nhỏ, đồng thời gần sát ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 132. MACD và ADX cũng đang tỏ ra thiếu tích cực cho thây xu hướng điều chỉnh vẫn chưa hoàn thành.

Khuyến nghị: TTCK đang đi trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn và chưa có tín hiệu lạc quan để phát đi nhịp điều chỉnh hoàn thành. Nhưng các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đã gần như hoàn thành nhịp điều chỉnh trước chỉ số chính. Do đó các NĐT có thể cần bám sát thị trường để nhận diện sớm các cổ phiếu đã hoàn thành giai đoạn điều chỉnh để có giải pháp hợp lý.

Xu hướng ngắn hạn quay trở lại trạng thái trung tính hơn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap giảm điểm nhưng diễn biến giằng co trước khi hồi phục nhẹ cuối phiên đã giúp hình thành mẫu hình nến inverted hammer. KBSV cho rằng áp lực bán giá thấp đã phần nào được giải tỏa và xu hướng ngắn hạn quay trở lại trạng thái trung tính hơn với kháng cự gần quanh 940 và hỗ trợ kế tiếp quanh 895. NĐT được khuyến nghị chờ nhịp hồi phục để đóng các vị thế trading T+, giữ lại tỷ trọng thấp và chỉ nâng dần tỷ trọng khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ tiếp theo.

Vẫn thể hiện những nỗ lực hồi phục trong phiên sáng

(Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật của thị trường không có sự cải thiện so với phiên trước đó. Cụ thể, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số đều ở mức Tiêu cực trong khi tín hiệu trung hạn của HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap vẫn ở mức Trung tính, kém khả quan hơn tại VN-Index và VN30.

Dự báo vào ngày mai, thị trường nhiều khả năng vẫn thể hiện những nỗ lực hồi phục trong phiên sáng. Mặc dù vậy, nếu lực cầu không đủ mạnh để duy trì đà tăng, thể hiện ở sự sụt giảm KLGD tại các nhịp tăng điểm thì thị trường có thể sẽ giảm điểm trở lại về phía cuối ngày. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định hỗ trợ MA50 ngày của xu hướng tăng trung hạn đang nằm tại 909 điểm. Nếu phá vỡ hỗ trợ này, thị trường có thể sẽ chính thức bước vào một nhịp điều chỉnh giảm từ 1-3 tháng với vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo tại 860-880 điểm. Ngược lại, nếu lực cầu phản ứng tốt trước hỗ trợ MA50 này, giúp hình thành các dấu hiệu đảo chiều sau đó, thị trường sẽ có cơ hội kết thúc nhịp điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, trước khi các dấu hiệu này xuất hiện, nhà đầu tư vẫn nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

Theo: ndh.vn